xem bong da truc tiep k+

Nội dung phim

Giới thiệu về xem bong da truc tiep k+

lich thi dau bong da duc

Vào ngày 29 tháng 9, vở nhạc kịch Yue Opera "Dream of Red Mansions" đã khởi động tại Nhà hát Wanping đã được tân trang lại. Nhà hát Shanghai Yue Quanliang Shangba, có sáu viên ngọc, mười viên ngọc Daiyu, năm Xue Baochai, bốn Jiamu, ba Wang Xifeng, và năm Jiazheng, trình bày các tác phẩm kinh điển của thể loại này. Ngay khi tin tức được đưa ra, nó đã gợi lại ký ức và những cuộc thảo luận sôi nổi của nhiều thế hệ người hâm mộ Nhạc Opera - khi sự bùng nổ "cư trú" càn quét thủ đô nghệ thuật biểu diễn của châu Á, tại sao tác phẩm kinh điển này lại là tác phẩm đầu tiên ăn khách của opera?

Vinh quang này đến từ lịch sử sâu sắc kéo dài hàng nghìn năm của nó. Sau hàng trăm năm phát triển của Yue Opera, "A Dream of Red Mansions" chắc chắn là một kiệt tác kinh điển. Tác phẩm sân khấu được ra đời từ những năm 1950 và 1960 này, khi bắt đầu ra đời, đã vượt qua các vùng miền, cho phép sức hút nghệ thuật của Nhạc Kinh kịch, một đại diện của văn hóa Giang Nam, lan rộng ra phía bắc và phía nam. Nó có thể được coi là một công trình mang tính bước ngoặt của Nhạc kịch Trung Quốc.

Vinh quang này còn đến từ sức sống mãnh liệt nhờ giữ được sự ngay thẳng. Là tác phẩm tiêu biểu và nổi tiếng nhất của các bậc thầy của Yue Opera, Xu Yulan và Wang Wenjuan, hình ảnh của Jia Baoyu và Lin Daiyu do họ tạo ra trong vở kịch không chỉ là một trong những đỉnh cao của nghệ thuật Yue Opera mà còn những nhân vật tiêu biểu trên sân khấu kinh kịch Trung Quốc.Được lưu hành và biểu diễn cho đến ngày nay.

Chính dưới sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ truyền hồ sơ và không ngừng phát triển, dù được dàn dựng ở thời kỳ nào, Yue Opera “Dream of Red Mansions” vẫn luôn có sức ảnh hưởng nghệ thuật mạnh mẽ và thu hút phòng vé. đường dẫn ”làm gương. Nhân dịp khai trương khu lưu trú, tác giả cố gắng sắp xếp những thành công của nó và cung cấp những bài học, tài liệu tham khảo cho việc sáng tạo và biểu diễn opera trong tương lai.

Từ "tình yêu" dẫn dắt——

Tìm mã chuyển thể của kiệt tác văn học rộng lớn

Theo lời kể của giáo viên Wang Wenjuan, Yue Opera lần đầu tiên trình diễn "Dream of Red Mansions" trước năm 1949, nhưng khi đó nó chỉ tập trung vào việc thể hiện các sự kiện tình yêu. Sau khi thành lập Trung Quốc mới, tác phẩm này đã có thể được thể hiện một cách trung thực hơn, do đó làm nổi bật bản chất tư tưởng của kiệt tác văn học này. Năm 1955, nhà biên kịch Xu Jin bắt đầu lên kế hoạch chuyển thể "A Dream of Red Mansions". Là một tiết mục tri ân nhân kỷ niệm 10 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, "A Dream of Red Mansions" đã trở thành tâm điểm của toàn bộ Nhà hát Nhạc Hoa Thượng Hải.

“Dream of Red Mansions” là một kiệt tác văn học thuộc thể loại bách khoa toàn thư, làm thế nào để không gian rộng lớn được tái hiện một cách chính xác và sống động nhất trong sân khấu opera hạn hẹp thì việc lựa chọn và sắp xếp kịch bản là đặc biệt quan trọng. Là nền tảng của vở kịch, Xu Jin đã nhấn mạnh một từ cốt lõi quan trọng - "tình yêu" trong việc nắm bắt, điều chỉnh và lựa chọn tác phẩm gốc của anh ấy.

Dưới sự chỉ huy của một nhân vật "ngôn tình", Từ Tấn đã khóa chặt nội dung chính và nhân vật chính là bi kịch tình yêu giữa Giả Bảo Bối và Lâm Đại Ngư. Có lẽ, ở góc độ thể hiện nội hàm rộng lớn và sâu sắc của nguyên tác, góc độ xử lý như vậy có vẻ “nhỏ”, nhưng bản thân nghệ thuật của Nhạc Opera đã thể hiện tốt chủ đề tình yêu, và đặc sắc nghệ thuật của Nhạc Opera. "Xu School" và "Wang Pai" do Xu Yulan và Wang Wenjuan tạo ra, nhìn từ góc độ này thì nó vô cùng thích hợp và phù hợp. Cốt lõi của kinh kịch Trung Quốc là "ca hát và nhảy múa để diễn ra một câu chuyện", và sự cộng hưởng tư tưởng và cộng hưởng cảm xúc của chính câu chuyện và khán giả đều bắt nguồn từ biểu hiện của chữ "tình". Bởi vậy, dù là hai lời đoán già đoán non của “Đọc Tây Phòng”, tình yêu của “Hoa chôn”, nỗi đau và sự tức giận của “Đốt bản thảo”, nỗi buồn tột cùng của “Cry Ling”… Tất cả đều là. hát và tụng kinh phù hợp nhất với biểu hiện nghệ thuật của Yue Opera., Biểu diễn có nghĩa là, làm nổi bật trải nghiệm cảm xúc của nhân vật chính và củng cố sự thể hiện cảm xúc trong môi trường và cốt truyện, do đó tạo ra hiệu quả nghệ thuật cảm động. Có lẽ kiểu lựa chọn cốt truyện và thiết kế nhân vật này không thể thể hiện bức tranh tổng thể sâu sắc và cốt lõi nhất của "Giấc mơ lâu đài đỏ" nổi tiếng, nhưng chắc chắn đó là hình thức và góc độ phù hợp nhất để thể hiện opera, vì vậy dù thế nào đi chăng nữa. loại opera, thậm chí khiêu vũ, kịch, Việc giải thích "Giấc mơ của lâu đài đỏ" bằng các loại hình nghệ thuật khác như, opera, v.v. hầu hết đều tuân theo khung cấu trúc giống như kịch được Xu Jin sắp xếp cẩn thận, và làm nổi bật những bi kịch tình cảm của Jia Baoyu và Lin Daiyu, nhờ đó đạt được những hiệu quả nghệ thuật cảm động. Từ quan điểm này, việc nắm bắt được cấu trúc và cốt truyện của vở nhạc kịch Yue Opera "Giấc mơ lâu đài đỏ" và sự nhấn mạnh vào thành công của việc "lay động mọi người theo cảm xúc" chắc chắn là tác phẩm đầu tiên mở ra bầu không khí và có ảnh hưởng sâu rộng. .

Lấy "Đọc phòng phía Tây" làm ví dụ, đang là mùa xuân giữa mùa xuân, mọi thứ đang phát triển mạnh mẽ, vì một cuốn sách "Phòng phía Tây", Baoyu cuối cùng cũng vô tình bộc lộ tình yêu thuần khiết dành cho Lâm Đại Ngư. Trong nguyên tác, những cảnh được tác giả miêu tả có xu hướng biểu hiện tĩnh hơn với cảm giác hình ảnh mạnh mẽ, trong khi diễn xuất của Xu Yulan và Wang Wenjuan có những biểu hiện kịch tính, tình cờ, tinh tế và giàu cảm xúc hơn. Khi cô ấy bước ra, Daiyu một mình bước ra từ Xiaoxiang Pavilion và đến cầu Qinfang, thoạt nhìn thấy Baoyu đang chăm chú đọc sách bên cạnh hòn non bộ, cô rất ngạc nhiên. Để Baoyu nhanh chóng nói ra sự thật, Daiyu Yu đã giọng điệu giễu cợt muốn khơi dậy anh: "Ồ, tôi đã từng trốn ở đây chăm chỉ làm việc! Như thế này sẽ là Cung Cóc!". ”đã được trao cho Daiyu. Tại đây, hai thầy trò cố tình củng cố sự thân mật và ngọt ngào của Lương Tiểu Băng, và khi Daiyu chuẩn bị tiếp quản cuốn sách, họ đã thêm Baoyu cố tình không đưa cho cô ấy, và Daiyu muốn giành lấy nó. Lúc này, Baoyu đã giấu cuốn sách sau lưng không chịu đưa, Daiyu cảm thấy điều đó làm tổn hại đến lòng tự trọng của cô. Baoyu sợ Daiyu thực sự khó chịu nên lập tức gửi sách lên, nhưng Daiyu không thèm nhìn, cô đẩy nó ra hết lần này đến lần khác, cho đến khi Baoyu đặt tiêu đề "Căn phòng phía Tây" trước mặt cô. , cô ấy đã trở nên nổi tiếng với cuốn sách này trong một thời gian dài, bị cuốn hút bởi những cuốn sách hay, tôi biến sự tức giận của mình thành niềm vui và nhanh chóng chiếm lấy cuốn sách để đọc. Việc làm phong phú và nâng cao chi tiết này không chỉ làm nổi bật không khí thoải mái, vui vẻ mà còn thể hiện được đặc điểm tính cách chênh lệch tuổi tác của hai nhân vật, cũng như mối quan hệ tình cảm khác thường, đáng ra phải nói là có nhiều tình tiết, chi tiết hơn. hơn so với mô tả văn bản gốc. Kịch tính.

Bên cạnh sự phong phú, nâng cao các chi tiết và nghệ thuật thể hiện “tình yêu”, điều đáng nói là hầu hết các ca từ, thậm chí cả phần tụng của cả vở đều xuất phát từ nguyên tác “A Dream of Red Mansions”. Một mặt, nó thu hẹp khoảng cách giữa tiểu thuyết và opera, mặt khác, nó cũng làm tăng thêm vẻ bóng bẩy cho lời văn trữ tình và thơ mộng của Yue Opera. Thêm vào đó, sự yêu thích văn chương, thông thuộc và giỏi nghệ thuật tuồng của Từ Tấn đã khiến chàng “vòng quanh bờ kè xanh, chải lụa liễu, ngang đường hoa”, “Ta không muốn chàng trèo lên ngựa vàng. ở Yutang, và hy vọng rằng anh ấy gặp bạn bè của mình trong núi và sông "và" Thiên Vĩ "Có Nữ Oa ở một góc, và có rất nhiều bài hát và lời như" Một mảnh trong trái tim tôi khó có thể bù đắp. " có một nét đẹp văn chương và vẻ đẹp ngôn ngữ đầy cảm động, thường khó quên, và những gì bạn nghe được là tình yêu. Nhìn lại quá trình sáng tạo của Xu Jin, cả đời theo đuổi nghệ thuật và sự nghiệp văn chương của anh đều tập trung vào nghệ thuật Nhạc kịch. Anh yêu và hiểu kinh kịch. đặc điểm của vở opera và có thể phát huy hết khả năng chuyên môn của diễn viên. So với một số kịch bản phim truyền hình hiện nay, chỉ từ lời văn và lời ca thì không thể đánh giá được vở tuồng nào thuộc loại kịch nào, dường như vở tuồng nào cũng có thể diễn được. Mặt khác, một nhóm các nhà biên kịch nhạc kịch Yue cao cấp do Xu Jin đại diện, sự tận tâm, học hỏi, bền bỉ và nghiên cứu sâu về nghệ thuật của Yue opera rất đáng để những người sáng tạo opera ngày nay học hỏi - chỉ thực dụng, để Đi sâu vào đặc điểm nghệ thuật của tuồng và tăng cường mối quan hệ với các diễn viên. được khán giả ghi nhận và thực sự tạo ra những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc “có tâm, có tầm, có nghệ”.

Từ "đẹp" xuyên suốt——

"Chị Lin mãi mãi" được làm như thế nào

Một lý do khác khiến "Giấc mơ lâu đài đỏ" của Yue Opera có thể trở thành tác phẩm kinh điển của thời đại là "vẻ đẹp" được trình bày trên sân khấu. Đạo diễn vở kịch Zhong Ming, đạo diễn nghệ thuật Wu Chen, nhà soạn nhạc Gu Zhenya, Gao Ming, nhà thiết kế sân khấu Su Shifeng và đạo diễn phim Cen Fan đều là những người ưu tú trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Và Xu Yulan trong vai Jia Baoyu, Wang Wenjuan trong Lin Daiyu, Zhou Baokui trong Jia Mu, Lu Ruiying trong Baochai, Jin Caifeng trong Wang Xifeng, Meng Liying trong Zijuan, v.v., cũng là những lựa chọn tốt nhất vào lúc này.

Cần phải nói rằng việc trình bày vở "Giấc mơ lâu đài đỏ" trên sân khấu của Yue Opera không hề lộn xộn do tập hợp được những "góc" độc đáo, ngược lại, trên tinh thần "One Vegetable", mỗi nghệ sĩ Yue Opera thực hiện vai trò, Tất cả đều phấn đấu cho sự chính xác và sinh động, và ở một số nơi, cố gắng phát huy hết các đặc điểm nghệ thuật của thể loại riêng của họ, (chẳng hạn như "Cry Spirit" và "Wen Zijuan" do giọng ca "Xu Pai" trình diễn, và sự kết hợp giữa hát và trình diễn "Wang Pai" "Những bông hoa chôn cất" và "những bản thảo đang cháy" đã trở thành tác phẩm kinh điển của các thể loại nghệ thuật tương ứng của chúng), và khi các đặc điểm của thể loại này xung đột với tạo hình nhân vật, thì đó chắc chắn là nghệ thuật phục vụ các nhân vật , và mọi thứ đều là thứ đầu tiên tạo ra nhân vật và thể hiện cảm xúc. Nhiệm vụ quan trọng. Do đó, toàn bộ vở diễn có đầy đủ các bậc thầy, chóng mặt, nhưng chúng có thể đạt được sự thống nhất cao và kết hợp hoàn hảo giữa hình thức và nội dung, thể loại và nhân vật, đồng thời cung cấp một màn trình diễn mô hình theo kiểu sách giáo khoa để thế hệ sau truyền lại vở kịch .

Lấy Lin Daiyu do Wang Wenjuan thể hiện làm ví dụ, vì sức ảnh hưởng của tác phẩm nổi tiếng "A Dream of Red Mansions" là quá lớn, nên trong tâm trí mỗi người đều có một lý tưởng Lin Daiyu của riêng mình. - Ba cuộc gặp gỡ (tức là miêu tả nguyên tác, trí tưởng tượng của khán giả và diễn xuất của diễn viên, cả ba đều có tính nhất quán cao), chắc chắn đó là một thử thách rất lớn đối với cô. Sau một thời gian do dự, suy nghĩ của Wang Wenjuan đột nhiên trở nên rõ ràng, trong quá trình tạo hình nhân vật, anh ấy chủ yếu đọc bản gốc "A Dream of Red Mansions" và các bài báo nghiên cứu liên quan, cũng như tư liệu lịch sử thời Càn Gia; và thực hiện sự chuẩn bị từ hai khía cạnh. Một mặt là để quan sát dáng vẻ tinh thần của các cung nữ trong các bức tranh cổ, như một tham chiếu cho việc định hình hình tượng Lâm Đại Ngư; mặt khác, theo hoạt động của các nhân vật trong chơi và những suy nghĩ và cảm xúc của họ, chúng gợi lên những ký ức tình cảm có thể được sử dụng để tham khảo trong quá trình sống. Cuối cùng, khi Wang Wenjuan thiết kế và tạo hình cho hình tượng của Lin Daiyu, cô ấy đã nhanh chóng tìm thấy đồng điệu và hướng - Tình cảm của Lin Daiyu rất chân thành và trong sáng, đặc biệt là tình yêu của cô ấy dành cho Jia Baoyu. Cô ấy muốn đấu tranh cho cuộc sống lý tưởng trong tâm trí của mình. Và cuộc đấu tranh của cô ấy không phải để tìm nơi nương tựa, làm ơn hay lợi dụng người khác mà là đánh đổi tình cảm chân thành của mình để lấy tình cảm chân thành của người kia. Cuối cùng, cô đã hòa nhập cuộc sống của mình với lý tưởng của mình, và thực sự đạt được "phẩm chất của bản gốc là trong sạch" - có lý tưởng sống, cô sẽ có cuộc sống; không có lý tưởng, cô sẽ không có cuộc sống.

Đồng thời, bộ phim "A Dream of Red Mansions" sâu sắc và chi tiết, Lin Daiyu cũng là một phụ nữ tài năng, thơ mộng và yêu sách. Khi biểu diễn, cô cũng có ý thức sử dụng một số động tác nhẹ nhàng và đẹp mắt hơn. Kinh kịch Trung Quốc đề cao cả ca (hát) và múa (cách điệu), nó phải hấp thụ các yếu tố của cuộc sống, và nếu chỉ đưa cuộc sống lên sân khấu thì chưa đủ. Ví dụ, khi Baoyu nói, "Chị Lin chưa bao giờ nói những lời vớ vẩn như vậy", Lin Daiyu rất phấn khích và hạnh phúc, nhưng trong lòng cô không nói được lời nào. Điều này rất khó diễn đạt với chương trình opera, sau khi suy nghĩ, Wang Wenjuan đã chọn sử dụng một số câu thoại cảm xúc hơn: Theo nhịp điệu của âm nhạc, cô ấy từ từ chuyển sang cảm xúc, sau đó đưa tay ra sau lưng và từ từ lùi lại. . Sử dụng nhịp điệu của âm nhạc để thúc đẩy nhịp điệu cơ thể, có tính đến phong cách cổ điển tuyệt đẹp, để thể hiện cảm xúc và cảm xúc của Lin Daiyu khi tìm thấy một người bạn. Đồng thời, bước đi không được quá chậm, cũng không được quá nhảy, phải dồn hết cảm xúc vào từng bước chân của diễn viên thì mới đạt được vẻ đẹp và tính nghệ thuật chân chính. Có thể thấy, tất cả các bài thuyết trình nghệ thuật, dựa trên cảm xúc và tính cách của nhân vật, đều nỗ lực thể hiện vẻ đẹp của nghệ thuật Nhạc kịch, là chìa khóa làm nên thành quả nghệ thuật cực cao của “Dream of Red Mansions”. Ngay cả một thảm cảnh như “đốt bản thảo” vẫn phải cho người ta sự lây nhiễm và nghệ thuật thể hiện cái đẹp gây sốc.

Giờ đây, đã hơn sáu mươi năm trôi qua, những buổi biểu diễn liên tục, chỉnh sửa liên tục và cải tiến không ngừng đã khiến Yue Opera "A Dream of Red Mansions" trở thành tác phẩm kinh điển viết vào lịch sử kinh kịch Trung Quốc. Thành công của nó không thể tách rời "thời gian, địa điểm, con người và sự hòa hợp ". Nhân tố có thể nói là một kiệt tác chung của những cuộc gặp gỡ lịch sử và những nỗ lực của tập thể. Và cốt lõi của nó là không thể tách rời màn trình diễn đỉnh cao của "tình yêu" và "cái đẹp" trên sân khấu - làm nổi bật đặc điểm nghệ thuật của phim truyền hình và thể loại, đồng thời có tính đến biểu hiện thẩm mỹ đương đại của các chủ đề cổ điển. Cuối cùng, điều đó đã được khẳng định bởi thị trường và đại chúng. Và tình yêu, và cuối cùng đã trở thành một cái tên quen thuộc, nổi tiếng, hoạt động lâu dài. Dựa vào các tác phẩm kinh điển, những biểu hiện nghệ thuật đề cao tình cảm và vẻ đẹp chắc chắn đã trở thành chìa khóa cho sức sống và sự rực rỡ hiện nay của nghệ thuật tuồng cổ.

【Sửa lỗi】 【Phụ trách biên tập: Rao Dan】

Chúc các bạn xem xem bong da truc tiep k+ vui vẻ!

Bình Luận Phim

Một bình luận cho “xem bong da truc tiep k+”

  1. strawberry_pineapple viết:

    Ôi xem bong da truc tiep k+ tuyệt vời đúng ý mình luôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá mới
    Phim đang được cập nhật...
Bình luận mới nhất