trang keo bong da

Nội dung phim

Giới thiệu về trang keo bong da

lich bong da 24h

"Changjin Lake" đã quay một cảnh giới mới của các bộ phim bom tấn chính thống mới và phim chiến tranh trong nước, đồng thời giành được cả chiến thắng về mặt truyền miệng lẫn doanh thu phòng vé.Hình ảnh cho thấy áp phích và ảnh tĩnh của "Hồ Changjin"

Cheng Bo

Kể từ khi bộ phim "Changjin Lake" được công chiếu, nó đã thu hút được sự quan tâm lớn của mọi tầng lớp trong xã hội. Xét về thành tích thị trường, bộ phim đã lập nhiều kỷ lục, doanh thu phòng vé vượt 4,1 tỷ nhân dân tệ, đồng thời khiến khán giả tự động tiến hành nhiều cuộc khai quật và nghiên cứu về lịch sử của Trận chiến hồ Trường Tân. cũng đã tiến hành phân tích và bình luận nhiệt tình về chủ đề và đặc điểm nghệ thuật, đồng thời đưa ra những hiểu biết sâu sắc của họ.

Hôm nay, chúng tôi công bố bình luận của hai học giả về bộ phim từ các góc độ khác nhau để làm hài lòng độc giả.

- người kiểm toán

Điều không thể tránh khỏi là bộ phim "Changjin Lake" đã nhận được sự quan tâm rộng rãi: chủ đề chính, lịch trình quan trọng, đoàn làm phim dày đặc, và chi phí sản xuất cao của "bộ phim nội địa đắt nhất". Trong một "Hồ Trường Tân" nổi tiếng như vậy, dưới tiền đề là chủ đề và hệ số khó quay phim cực kỳ cao, nó đã đạt được "sự đồng cảm giữa văn hóa và năng lượng, và niềm đam mê của Ngô Kê", và đã sản xuất những bộ phim bom tấn chính thống mới và phim chiến tranh mới trong nước. Realm, đã giành được sự truyền miệng và thắng lợi về doanh thu phòng vé.

Cuộc chiến vĩ đại để chống lại sự xâm lược của Mỹ và viện trợ Triều Tiên, trận chiến gian khổ ở hồ Changjin, những trận chiến lớn nhỏ không tên tuổi, những thứ này có thể gây sốc, lây nhiễm và di chuyển chúng ta từ cấp độ vĩ mô, trung bình và vi mô, "Hồ Changjin "đang cố gắng đưa ra Chúng tôi đã xây dựng một phả hệ nhân vật tập trung vào một công ty, một nhóm binh lính bình thường và một cặp anh em trong khuôn khổ của một bộ phim chiến tranh sử thi toàn cảnh. Cốt truyện chính theo mô hình bom tấn chính thống mới được tính đến Âm thanh-hình ảnh của các cảnh chiến đấu. Trình bày sự đồng cảm với cảm xúc của khán giả có thể được mô tả như là cả dân sự và quân sự, bổ sung cho nhau.

Từ "người" đến "nhà" đến "đất nước", logic của tình cảm gia đình và đất nước được tích hợp

Đối với phim chiến tranh, “kịch văn học” là điều không thể thiếu nhưng thường khó xử lý tốt: bối cảnh và bối cảnh lịch sử cần được giải thích, sự thăng hoa tinh thần và giá trị tư tưởng cần được mang theo, logic cảm xúc và quỹ đạo trưởng thành của nhân vật cần được truy tìm. , và thậm chí thông qua một đoạn thư giãn, Sử dụng Wenxi để điều chỉnh nhịp điệu tổng thể của bộ phim.

"Hồ Changjin" có một logic đi từ "người" đến "nhà" thành "đất nước" trong "bộ phim văn học" của "Hồ Changjin". Wu Qianli đã mang tro cốt của anh trai Wu Baili về thăm họ hàng, trước khi có thời gian nói chuyện với bố mẹ và lên kế hoạch xây nhà cho gia đình, anh trở lại quân đội để chuẩn bị cho chiến tranh, còn em trai của anh. Wu Wanli đã bí mật theo dõi anh ta, tôi muốn gây chiến với anh ta. Những nhân vật chính xuất hiện theo cách này, những con người cụ thể và bình thường, tình anh em rõ ràng là “trên giấy”.

Trở lại quân ngũ, những người lính của Đại đội Bảy như anh em một nhà, những người cựu binh và tân binh thì cha như con ruột. Có đại đội trưởng quyết tâm tòng quân cùng anh em, có người hướng dẫn di ảnh vợ con, con trai lãnh đạo muốn chủ động mời ra chiến trường như con trai người thường, con nhà người ta hơn. Họ cùng nhau đến với “ngôi nhà” của quân đội từ “ngôi nhà” máu mủ, họ chiến đấu vì sự an toàn của người thân và không ngừng chiến đấu vì lợi ích của thế hệ mai sau. Trong quân đội, họ không chỉ gắn kết với nhau xung quanh nhiệm vụ quân sự, mà còn là cuộc sống của chính quân đội, và được xoắn lại thành một sợi dây để chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ và chiến thắng, là cốt lõi trong cuộc sống quân đội của họ. Cô Xiaojia là nơi thăng hoa của tất cả mọi người.

Loại "cảm giác gia đình và đất nước" này sẽ khiến những người lính trên tàu nhìn thấy sông lớn và núi trong và ngoài Vạn Lý Trường Thành, những khoảnh khắc bình lặng trước chiến tranh và thời gian trò chơi, và thậm chí cả sự phân ly sinh tử trong thời gian diễn ra cuộc chiến. Trận chiến. Đây là chiều sâu của cấu trúc tình cảm Trung Quốc. Mật khẩu của "Hồ Trường Tân" đã tìm đúng chìa khóa và nó kích thích một sự đồng cảm lớn. Một cốt truyện tương tự như sau rất cảm động: bộ quần áo trên sân ga xe lửa bị những người lính của nhà máy ném vào quần áo bông trong toa tàu đang di chuyển. Và áo khoác, mũ và khăn quàng cổ đỏ đã được cởi ra; chờ đợi trong băng tuyết, những người lính sưởi ấm lồng ngực của họ. để làm mềm khoai tây nướng đông lạnh; trước trận chiến, Wu Qianli và Wu Wanli đã nói về sự hy sinh của anh trai họ, Và nếu hai anh em cần tự "giúp đỡ" bản thân, sau sự hy sinh của Lei, Wu Qianli đã thêm một khung màu đỏ vào tên của anh ấy trên trang đầu tiên của cuốn sổ tay thư mục Thất Liên. Lúc này, trang đầu tiên của cuốn sổ đã là những khung màu đỏ, và Wu Qianli không thể không khóc một cách thảm thiết. Đây là loại kịch văn học cảm động và đẫm nước mắt, mang nhiều năng lượng và nhẹ nhàng.

Một bộ phim văn học quan trọng khác là tình anh em giữa các nhân vật chính Qianli và Wanli, đặc biệt là sự trưởng thành của Wu Wanli. Biên kịch Lan Xiaolong đã viết "Soldier Assault", và Wu Wanli có một "arc nhân vật" thuyết phục tương tự như Xu Sanduo. Một ngư dân trẻ, mong muốn trở thành anh hùng như hai anh trai của mình, đã theo anh trai mình nhập ngũ mà không nói với cha mẹ. Từ việc muốn được anh trai tôn trọng, muốn được đồng đội tôn trọng, rồi được kẻ thù tôn trọng; từ việc lấy súng, lấy đạn, ném lựu đạn, đến chiến đấu dũng cảm và cuối cùng trở thành một chiến binh thực sự. Thật không dễ dàng để quỹ đạo trưởng thành của một nhân vật được thể hiện rõ ràng trong một khối lượng công việc như vậy, bộ phim đã được hoàn thành tốt, tất nhiên, diễn xuất của Yi Qianxi và Wu Jing cũng giúp ích rất nhiều.

Tạo hình của chân dung nhóm nhân vật và cách trình bày các chi tiết chiến đấu hợp nhất thành một tàu sân bay cốt truyện vững chắc

Rõ ràng, cảnh chiến tranh và âm mưu chiến đấu là máu thịt của phim chiến tranh. "Hồ Changjin" lần đầu tiên tìm ra một chiến lược hiệu quả để giải quyết mối quan hệ giữa vĩ mô và vi mô, tổng thể và từng phần. “Đại đội Bảy” trở thành chủ lực, lúc đầu tập trung nghỉ ngơi đi chiến trường, hiệp một phải hoàn thành nhiệm vụ hộ tống đài, phiên dịch, buộc phải né tránh theo. do thám và bắn phá máy bay địch, hiệp 2 phải chủ động tấn công, 3 trận quyết liệt cuối cùng đã tiêu diệt địch và hòa vào dòng máu chiến thắng trong trận hồ Trường Tân. Cách xử lý này giúp câu chuyện với lượng thông tin khổng lồ luôn nguyên vẹn. Đặc điểm của hình ảnh nhóm có thể tạo thành một lực lượng chung mà không cần quá nhiều nhánh. Trước khi máy bay địch ném bom, anh bỏ tàu vào rừng để tránh thương vong rất lớn, khi băng qua bãi đá thì ẩn nấp tại chỗ, không tìm thấy mà bị hai máy bay địch thi nhau bắn bị thương một cách vô lý. "tử thi". Loại cốt truyện né tránh thụ động này không chỉ có cơ sở lịch sử là không có uy thế trên thực tế lịch sử, mà còn nhằm mục đích xây dựng một nhịp điệu cảm xúc lần đầu tiên bị dập tắt. Trong nửa sau của ba trận đánh, "Đại đội Bảy" đã chủ động tấn công, và giành được thắng lợi trong quá trình làm việc chăm chỉ, dần dần trút bỏ những cảm xúc bị đè nén, và thể hiện chủ đề bị kìm nén trước sau đó được nâng lên.

Trong trận đụng độ, "Đại đội Bảy" đã hỗ trợ anh em phá hủy đồn liên lạc của địch. Phim chiếu cảnh đánh nhau trên đường phố, bắn tỉa, nổ mìn, v.v ...; trong trận chiến bắn tỉa, trung đội pháo binh phục kích yểm trợ và tấn công như những con hổ trong những ngọn núi cho thấy các cuộc phục kích và pháo binh. Các trận đánh, cuộc chiến chống tăng, các cuộc tấn công, v.v.; trận chiến đánh bại Quân đoàn Gấu Bắc Cực trong Trận hồ Changjin, và bổ sung các cuộc chiến xe tăng, chiến đấu tay đôi và các nội dung khác . "Võ thuật" trong "Hồ Changjin" có thể được mô tả là một loạt các trận đánh, với các trận đánh chi tiết phong phú và ý thức thiết kế rất có ý thức. trong một cuộc đấu tay đôi. Các tay súng bắn tỉa sử dụng súng máy để bắn tỉa chống lại kẻ thù. Các đoạn trong đó các xạ thủ máy bay đối đầu với nhau và các đoạn trong đó đại đội trưởng cũ đánh máy bay bằng bazooka khá sáng tạo và hành động ngoạn mục. Việc sử dụng các yếu tố thể loại trong "Changjin Lake" cũng rất rõ ràng, bối cảnh toàn cảnh của cuộc chiến hoành tráng, và các hiệu ứng đặc biệt cấp công nghiệp không đạt yêu cầu cho lắm, nhưng về cơ bản chúng hỗ trợ tính hiện thực của câu chuyện và yêu cầu nghe nhìn. . Có thể nói, "Wu Xi" đủ để khiến người ta phấn khích, cũng giống như "Wen Xi" khiến người ta phải khóc.

Chúng ta biết rằng "Hồ Trường Tân" do ba đạo diễn Trần Khải Ca, Từ Khắc và Lâm Chaoxian đồng đạo diễn. Trong điều kiện thời gian eo hẹp và nhiệm vụ nặng nề, sự phân công lao động và hợp tác phấn đấu để đạt được nguyên tắc văn minh, thượng võ. nghệ thuật, với một mức độ thư giãn. Tất nhiên, chúng ta cũng biết rằng sự đồng đạo diễn của "Hồ Changjin" khác với sự phân công lao động giữa ba góc nhìn và ba đoạn của "King Kong River". Ranh giới của "Hồ Changjin" sẽ không rõ ràng như vậy. , vì vậy kết nối có thể mang tính tường thuật. điểm rủi ro. Một số khán giả và người hâm mộ bộ phim vẫn đang đoán đạo diễn một đoạn nào đó hoặc thậm chí một cảnh nào đó đến từ khi xem phim. Trên thực tế, “Hồ Hằng Tân” đã tạo thành một thể thống nhất, những góc cạnh, góc khuất trong sự đan xen của văn học và võ hiệp đã được trau chuốt, diễn biến và diễn biến của cốt truyện cũng có phần đệm và mối liên hệ. Nếu bộ phim chặt chẽ hơn trong hoạt động của các tướng lĩnh hoặc chỉ huy quân đội Hoa Kỳ, hiệu ứng của sự đồng nhất này có thể tốt hơn.

Từ một góc nhìn lớn hơn, "Changjin Lake" đưa ra một lĩnh vực mới của những bộ phim bom tấn chính thống mới, đặc biệt là những bộ phim chiến tranh lịch sử cách mạng. Phim Trung Quốc có truyền thống thẩm mỹ và truyền thống phim chiến tranh riêng. ". Tất nhiên, đã từng có tiếng nói như vậy: Trung Quốc thiếu phim chiến tranh theo nghĩa hiện đại, và không có phim chiến tranh kiểu Hollywood "phản ánh chiến tranh". Phim chiến tranh của Trung Quốc chỉ được chia thành "kẻ thù và ta", và không "suy nghĩ lại về sự tàn khốc và phi lý của chiến tranh" từ quan điểm "con người" cao hơn. Ý nghĩa của nhãn phim chiến tranh. Trong những năm gần đây, đã có những tác phẩm khám phá sự phát triển của phim chiến tranh trong nước từ góc độ tương ứng, chẳng hạn như "Chiến dịch Biển Đỏ", "Trận huyết chiến trên sông Tương Giang", "Thành lập quân", "Tám trăm" và "King Kong River". Đặc biệt trong bối cảnh các phim bom tấn chính thống mới đang bình thường hóa, phim chiến tranh lịch sử giải quyết mối quan hệ giữa truyền thống phim chiến tranh của chính chúng ta và mỹ học của thời đại mới luôn tồn tại tiềm ẩn hay rõ ràng trong nỗ lực của người sáng tạo và sự kỳ vọng của khán giả. Ở giữa.

Nhìn từ góc độ này, “Hồ Changjin” chắc chắn không phải là một bộ phim chiến tranh “kiểu Hollywood. Yêu nước. Triết học và tình cảm gia đình - quốc gia dựa trên bối cảnh cụ thể chứ không phải bản chất trừu tượng của con người. Chúng ta cũng nên lưu ý rằng trong phim, câu nói của Mao Trạch Đông "một cú đấm, để không phải trăm cú đấm", và Cục trưởng Ngô nói, "một số khẩu súng cần phải bắn, một số khẩu súng không cần bắn". tạo thành các cấp độ khác nhau.Âm vọng của chiến tranh và mối quan hệ biện chứng giữa kẻ thù và chính chúng ta cũng có sức thuyết phục lớn. Điều này không chỉ tiếp nối truyền thống của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, chủ nghĩa lạc quan cách mạng và chủ nghĩa hiện thực như "Shangganling" và "Những đứa con trai và con gái của anh hùng", mà còn bổ sung thêm suy nghĩ về cuộc chiến, chẳng hạn như sự tàn khốc, phi lý, hy sinh, cuộc sống và cái chết. Vấn đề đã được đề cập nhiều hơn. Sự kết hợp giữa tinh thần lạc quan cách mạng và sự tàn khốc của hiện thực chiến tranh thể hiện một tinh thần cao cả “quân tử không sợ” và sự hy sinh quên mình. Chủ nghĩa anh hùng cách mạng một mặt kết hợp với “chiến tranh” lồng ghép vào bối cảnh trận đánh và tình tiết của trận đánh, mặt khác kết hợp với “nhân dân” để đánh hổ, anh em, cha con. Các cá nhân, hình ảnh nhóm và toàn bộ tạo thành một phả hệ kết hợp giữa hình ảnh anh hùng bình thường và thực sự, đồng thời động cơ hành động của các nhân vật cũng chân thực và đáng tin cậy. Theo nghĩa này, đây là mỹ học của chủ nghĩa hiện thực. Đồng thời, sự can thiệp của quy trình sản xuất công nghiệp và công nghệ hiệu ứng đặc biệt, cách trình bày sáng tạo các chi tiết chiến đấu và thậm chí tinh chỉnh các chi tiết chiến đấu cũng đã làm tăng đáng kể hiệu ứng giảm thiểu, hiện diện và sốc âm thanh hình ảnh của phim chiến tranh. Cảnh giới mới trên cơ sở truyền thống cũ là rất lớn, ở mức độ nào thì nó có liên quan đến những yếu tố này, tất nhiên, những yếu tố này không hoàn hảo, và vẫn còn một quá trình trên đường.

Không để bị lu mờ bởi quan niệm rằng phim chiến tranh trong nước thiếu cái gọi là yếu tố hiện đại, chẳng hạn như "có kẻ thù hay ta, không có chiến tranh", chúng tôi đã biến "Hồ Trường Tân" trở thành một cuộc chiến "xuất sắc như vậy với tiền đề rằng có một kẻ thù hay tôi ”. Phim chiến tranh kiểu Trung Quốc. Tất nhiên, chúng tôi cũng có thể tiếp tục khám phá và đổi mới trong tường thuật, nghe nhìn và nhịp điệu bất kể kinh nghiệm trong quá khứ, để kết hợp tốt hơn "dân sự và quân sự", đồng thời tiếp tục tạo ra những mô hình mới của riêng chúng tôi và những tác phẩm hay về phim chiến tranh. (Tác giả là giáo sư, phó khoa Học viện Điện ảnh Thượng Hải)

【Sửa lỗi】 【Phụ trách biên tập: Rao Dan】

Chúc các bạn xem trang keo bong da vui vẻ!

Bình Luận Phim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá mới
    Phim đang được cập nhật...
Bình luận mới nhất