truc tiep bong da vtv6 k+

Nội dung phim

Giới thiệu về truc tiep bong da vtv6 k+

truc tiep bong da hon nay

Phiên bản nửa sân khấu của vở opera ba màn tiếng Anh "Hành trình của đứa con trai hoang đàng" đã xuất hiện tại Phòng hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải.

Bức tranh sơn dầu khổng lồ thay đổi theo ánh sáng và bóng tối, và âm nhạc trôi theo thời gian ... Gần đây, vở opera tiếng Anh ba phần của Stravinsky "The History of the Prodigal Son" đã hoàn thành buổi ra mắt tại Trung Quốc và xuất hiện tại Phòng hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải với một phiên bản nửa giai đoạn. Tác phẩm này khi mới ra đời đã mang đầy tính tương lai, sau hơn nửa thế kỷ “lưu lạc”, lần đầu tiên nó đã “cập bến” Thượng Hải với lối thể hiện nghệ thuật sân khấu rất đương đại.

Cũng giống như Stravinsky đã sắp xếp cho một số ca sĩ trẻ và mới nổi biểu diễn tại buổi ra mắt, buổi biểu diễn này, từ đội sản xuất đến đội biểu diễn đều mạnh dạn sử dụng những người trẻ do đạo diễn trẻ Zou Shuang, Dàn nhạc giao hưởng Thượng Hải, Bắc Kinh đồng sản xuất. Lễ hội âm nhạc quốc tế, nhạc trưởng Zhang Jiemin sẽ biểu diễn, Xia Hou Jinxu, Zhou Zhengzhong, Li Jingjing, Han Yinpei, Zhang Wenwei, Chen Lin, Liu Ying, Chen Jiongran và Dàn hợp xướng của Nhạc viện Thượng Hải sẽ biểu diễn cùng nhau.

Zhou Ping, Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải, cho biết: "Đây cũng là một kiệt tác opera khác được trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải trong những năm gần đây sau" Electra "," Semeli "," Salome "," Skin Pain ", hy vọng khán giả có thể cảm nhận được sức sống của một thế hệ nhạc sĩ trẻ Trung Quốc mới cũng như những hiểu biết độc đáo và tầm nhìn nghệ thuật của họ thông qua các vở opera hiện đại.

Sử dụng những bức tranh làm nguyên mẫu, "Picasso of Music" đã viết những vở opera hướng tới tương lai

Là một nhà soạn nhạc vĩ đại nổi tiếng trong thế kỷ 20, "The Rite of Spring", "Firebird" và "Perushka" của Stravinsky đều là những kiệt tác được khán giả Trung Quốc biết đến nhiều nhất. Trên thực tế, Stravinsky, được mệnh danh là "Picasso của thế giới âm nhạc", có những tác phẩm kinh điển khác đáng được ghi nhớ. Vở opera tiếng Anh "The History of the Prodigal Son" là một ví dụ. Năm 1945, khi nhà soạn nhạc đứng trước bức tranh cùng tên của họa sĩ người Anh Hogarth, "Lịch sử của đứa con hoang đàng", cảm hứng của ông đột nhiên bùng cháy. Tổng cộng có tám bức tranh. Các câu chuyện lần lượt là "Người thừa kế", "Bữa tiệc", "Lễ hội hóa trang", "Vụ bắt giữ", "Đám cưới", "Cửa hàng cờ bạc", "Nhà tù" và "Nhà tù điên loạn". Sử dụng bức tranh làm nguyên mẫu, Stravinsky tìm nhà thơ người Anh Oden để viết kịch bản opera.

“Chuyến du hành của đứa con trai hoang đàng” có thể coi là đỉnh cao của thời kỳ tân cổ điển của Stravinsky. Ông đã biến đổi cấu trúc opera truyền thống và tạo cho nó những đặc điểm và chức năng mới, chẳng hạn như thay thế giai điệu bằng âm sắc để thể hiện một sự kiện hoặc nhân vật nhất định. "Liệu một nhà soạn nhạc có thể tái sử dụng những thứ của quá khứ và tiến về phía trước cùng một lúc không? Dù câu trả lời là gì, câu hỏi này đã không làm tôi bận tâm trong quá trình sáng tạo. Nó (" The Prodigal Son ") mang màu sắc hướng tới tương lai. “Đây là tinh thần tân cổ điển của Stravinsky.

Năm 1951, Stravinsky đích thân chỉ đạo buổi công chiếu vở kịch "Cuộc hành trình của đứa con trai hoang đàng" tại nhà hát La Fenice ở Venice, kể từ đó, vở kịch đã trở thành cuộc tập dượt của các nhà hát opera lớn trên thế giới. Ngày nay, 70 năm sau, Zou Shuang tin rằng tinh thần tân cổ điển là một kiểu cách tân "kết hợp". "Stravinsky đã mạnh dạn cố gắng phá vỡ, giải cấu trúc và tổ chức lại các phong cách âm nhạc của nhiều thời kỳ trong tác phẩm này, điều này đã để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa cho vở opera đương đại của Anh và cũng là tài liệu tham khảo cho các nhà soạn nhạc sau này. Và rút kinh nghiệm."

Trên sân khấu Trung Quốc, sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật đương đại để tạo ra một thế giới kinh kịch thực và ảo

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày mất của Stravinsky, làm thế nào để lần đầu tiên đưa vở opera đầy thách thức này lên sân khấu Trung Quốc theo một cách thức sáng tạo là cốt lõi của ý tưởng sáng tạo chính. Theo lời giới thiệu của một người bạn, ba bức tranh sơn dầu của họa sĩ trẻ Wei Hang đã trở thành nguồn cảm hứng cho Zou Shuang. Kết quả là, mức độ, màu sắc và bố cục của mỗi bức tranh được kết hợp với ánh sáng sân khấu và hoạt ảnh đa phương tiện để tạo thành một diện mạo tuyệt đẹp của "Hành trình của người con trai hoang đàng" tại Phòng hòa nhạc Thượng Hải. Nhà sáng tạo chính hy vọng sẽ mang đến cho sân khấu cách diễn đạt trừu tượng thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại, đồng thời truyền tải hiện thực và ảo ảnh của vở opera cũng như những ẩn dụ triết học đến khán giả thông qua những cảnh quay trực quan, "Hãy để mọi người tìm kiếm kho báu trong cát và thưởng thức bí ẩn . ”.

Thực ra, Stravinsky đang ở trong thời đại nghệ thuật bùng phát khi cho ra đời tác phẩm “Khóa học của đứa con hoang đàng”, tác phẩm cũng có tác dụng khai sáng cho những người làm văn học nghệ thuật ngày nay. "Từ đầu đến giữa thế kỷ 20, trên thế giới đã xuất hiện những nhà viết kịch phi lý vĩ đại, chẳng hạn như James Joyce và Samuel Beckett, họa sĩ vĩ đại Francis Bacon, và đạo diễn điện ảnh vĩ đại Ingmar Bergman. Vv. Âm nhạc, văn học, nghệ thuật, và triết học ảnh hưởng lẫn nhau, và những tác phẩm tuyệt vời liên tục được ra đời thông qua việc tham khảo, tham khảo và tìm tòi. " con đường khó khăn này và để khán giả bắt đầu chú ý đến opera hiện đại. "

【Sửa lỗi】 [Phụ trách biên tập: Rao Dan]

Chúc các bạn xem truc tiep bong da vtv6 k+ vui vẻ!

Bình Luận Phim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá mới
    Phim đang được cập nhật...
Bình luận mới nhất